Game đánh bài Tứ Sắc là một thể loại game khá quen thuộc với mọi người. . Để có thể trở thành game thủ xuất sắc khi chơi bài Tứ Sắc, mọi người cần hiểu rõ luật chơi bài Tứ Sắc cũng như cách tính điểm . Bài viết dưới đây của sẽ giúp bạn biết được mọi thông tin về trò chơi này một cách chính xác nhất!

Giới thiệu bài Tứ Sắc

Nguồn tin từ rikvip cho biết, game bài Tứ Sắc là một trò chơi đã có từ rất lâu, trò chơi chỉ nhằm mục đích vui chơi, giải trí. Nhiều người yêu thích game đánh bài và lựa chọn chúng để giải trí.

Trong bộ bài bốn màu gồm 28 lá bài, các lá bài có nhiều màu sắc bắt mắt thu hút và tạo hứng thú cho người chơi. Tuy nhiên, màu sắc chủ đạo của lá bài là đỏ, xanh, vàng và trắng. Những màu này tương ứng với cấp bậc của các quân bài theo thứ tự chung là quân tốt, quân tượng, quân xe, canon, hiệp sĩ, chuột.

Bộ bài 4 chất đầy đủ gồm 4x7x4 = 112 lá bài, số lượng người chơi là 4, những người này sẽ ngồi quay mặt vào nhau theo các hướng Nam, Đông, Bắc, Tây. Mỗi người chơi này sẽ ngồi theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Game đánh bài Tứ Bộ - Chia sẻ cách chơi và luật chơi game đánh bài Tứ Bộ hay nhất

Luật chơi bài Tứ Sắc và cách chơi chi tiết

Để chơi game đánh bài Tứ Sắc người chơi phải hiểu rõ cách chia bài, cách chơi và luật chơi của trò chơi đánh bài này.

Cách chia bài trong trò chơi bài Tứ Sắc

Trước khi chơi, người chơi sẽ xáo bài rồi chia lần lượt 20 lá bài cho mỗi người chơi. Người đầu tiên chơi sẽ được nhận thêm 1 lá bài. Khi chia bài sẽ còn lại 31 lá bài trên bàn.

Để có thể chơi Tứ Sắc, bạn cần tối thiểu 2 người chơi và tối đa là 4 người chơi. Điều này có nghĩa là bạn có thể chơi ít nhất 2 người, 3 người và ít nhất 4 người trong một trò chơi. Trong trò chơi bài, chơi 4 là tốt nhất.

Cách chơi game bài Tứ Sắc

Theo rik vip, người chơi cầm 21 lá bài là người chia bài, trò chơi bắt đầu với người này. Người này sẽ chọn lá bài trên tay để đi trước, lá bài chiến thắng là lá bài Pi. Với tấm thẻ này, người tiếp theo có thể ăn hoặc không. Có thể thắng nếu người chơi có nhóm bài hợp lệ trên tay. Nếu không thắng, người chơi này bốc thêm 1 lá bài từ tay mình đã giới thiệu và thua lượt.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp người chơi không có lá bài hợp lệ để chơi thì người chơi vẫn có thể lựa chọn đánh lá bài đó. Mục đích của việc lấy lá bài này là để sắp xếp các lá bài của bạn sao cho làm tròn số lá bài nhanh nhất. Tuy nhiên, khi người chơi chơi mà không có người nào về trước thì trò chơi được coi là hòa.

Quy tắc chơi game bài Tứ Sắc

Chơi bài tứ chất có khá nhiều quy tắc ràng buộc, dưới đây là một số quy tắc của trò chơi.

• Người thắng: Trường hợp bài không có bài nhưng người lấy bài có thể làm tròn tay thì có thể làm bài để thắng.
  • Khạp: Khi chơi người chơi cần lưu ý không rút bài từ bộ bài để tạo thành nhóm, hãy nhớ rõ là không bao giờ tiêu diệt được khap.
  • Không thêm rác: Để có thể về trước, người chơi phải xáo bài của mình thật nhanh để người chơi không thêm rác vào bộ bài trên tay mà cố gắng vứt rác ra khỏi tay.
  • Đôi: Nếu người chơi có đôi trên tay và khi đối thủ đánh bài có cùng đôi trên tay thì người chơi phải thắng dù không có đôi.

Bài viết trên là những thông tin về game đánh bài Tứ Sắc, cách chia bài, cách chơi và luật chơi bài Tứ Sắc. Qua bài viết trên hy vọng người chơi sẽ hiểu rõ cách chơi game để luôn có thể giành chiến thắng.